Thực học – thực hành – thực tài

Hầu hết các bạn trẻ ngày nay đều mong muốn khởi đầu tương lai bằng giấc mơ đại học. Nhưng trong thực tế, khi làm việc với các chuyên gia tuyển dụng của rất nhiều các doanh nghiệp lớn, họ đều cho rằng, bằng cấp chỉ chiếm khoảng 25% sự quan tâm của các nhà tuyển dụng, phần còn lại quyết định đến mức độ thành công của mỗi người là các yếu tố thuộc về kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, tác phong công nghiệp, khả năng thích ứng,…

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và đồng hành cùng các bạn thí sinh khởi đầu tương lai bằng con đường gắn kiến thức với kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp – thuộc Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đã luôn quan tâm đổi mới chương trình đào tạo, cập nhật tiến bộ của khoa học công nghệ, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp,.. Trong chuyên môn, nhà trường luôn tổ chức tốt việc thanh tra, kiểm tra và đánh việc giảng dạy của giáo giáo viên và học tập của học sinh – sinh viên, các hoạt động dự giờ, hoạt động ngoại khóa. Không những thế nhà trường còn rất quan tâm đến công tác phối hợp với phụ huynh để quản lý tốt các em kể cả trong và ngoài giờ lên lớp. Công tác quản lý giáo dục học sinh – sinh viên của nhà trường luôn được đánh giá cao tại các hội nghị thi đua khối các trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực. Nhà trường đã ký hợp đồng với Tập đoàn viễn thông Vietel và tổ chức thường xuyên các lớp tập huấn cho giáo viên chủ nhiệm các lớp  để đảm bảo cuối mỗi tháng, tình hình và kết quả học tập của học sinh – sinh viên đều được các bậc phụ huynh nhận được qua hệ thống tin nhắn do các giáo viên chủ nhiệm thực hiện.

          Với truyền thống 62 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp là trường có uy tín trong công tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, đặc biệt là cho khu vực phía bắc và tỉnh Vĩnh Phúc. Trong những năm qua, do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau mà đa số các trường đào tạo nghề đều gặp phải không ít khó khăn trong công tác tuyển sinh. Tuy vậy, Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp luôn luôn tuyển sinh vượt chỉ tiêu nhà nước giao, số học sinh – sinh viên thường xuyên học tập tại trường là gần 4000 em . Điều đó chứng tỏ nhà trường luôn nhận được sự đánh giá tích cực từ người học và các doanh nghiệp có sử dụng lao động đã qua đào tạo của nhà trường.

Đội ngũ giảng viên nhà trường hiện có 244 giáo viên. Trong đó có 02 tiến sỹ và 154 thạc sỹ , 05 Nhà giáo ưu tú.Trong địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, trường là đơn vị duy nhất có 06 giáo viên đạt giải Nhất giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc.

Chỉ tính từ năm 2003 đến nay, trường đã có:   37 SV đạt giải Nhất Hội thi tay nghề cấp bộ và cấp tỉnh; 10 SV đạt giải Nhất, Nhì, Ba hội thi tay nghề cấp quốc gia; 05 SV tham gia hội thi tay nghề khối ASIAN.

Gần đây nhất, trong các kỳ thi năm 2014, nhà trường đạt giải nhất toàn đoàn tại Hội thi tay nghề cấp Bộ và cấp Tỉnh; 01 SV đạt giải nhất, 01 SV giải nhì và 01 SV đạt giải ba Hội thi tay nghề cấp quốc gia. Trong đó sinh viên Nguyễn Văn Định đạt huy chương Vàng tại hội thi tay nghề khối ASEAN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.